Một anh chàng nọ nổi tiếng là sợ vợ và ngốc nghếch. Bởi thế nên suốt ngày bị vợ bắt nạt mà không làm sao được. Một lần có bạn cũ ở xa đến thăm, anh ta năn nỉ với vợ:

Bữa nay tui có khách, vậy mình để tôi làm chồng một hôm, bao giờ có mặt khách đến thì mình để cho tôi la lối gì thì la. Chứ không khách khứa bảo vợ ăn hiếp chồng thì xấu mặt lắm.

Chị vợ thấy chồng nói như vậy cũng ưng thuận để đẹp mặt cả hai và được tiếng với anh em. Anh ta được đồng ý nên tự tung tự tác, quát nạt om sòm, chị vợ không hé răng đến một lời. Bạn bè thấy thế thán phục lắm, đến bữa ăn, cơm được dọn lên một cách đàng hoàng, ngon lành và đầy đủ. Tuy thế anh ta vẫn quát:

Tô canh này hơi mặn đấy mẹ nó ơi!
Giời ơi! Món xào gì mà lại thế này?
Thịt với chả cá, sao lại nấu cái kiểu gì thế này! Rõ khổ!

Nghe chồng chê bai đủ điều chị vợ vẫn im lặng như hến, vui vẻ lễ phép với chồng. Được nước anh ta như chim sổ lồng quên cả phận mình, không ngừng lên mặt quát tháo. Ngó đi ngó lại, không có gì để chê nữa, thấy vợ bưng chén nước mắm lên, anh ta đón lấy rồi quát:

Này mẹ nó, làm ăn kiểu gì vậy, chén nước mắm này sao lại không hâm lên?

Nghe nói vậy, mọi người bò lăn ra cười. Chị vợ mắc cỡ không chịu được câu nói ngốc nghếch của chồng mới sấn lại, túm lấy tóc anh ta tẩn cho một trận.